Top 5 sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất thế giới (cập nhật mới nhất)

Top 5 sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất thế giới (cập nhật mới nhất)

Bạn đang muốn tìm kiếm một sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế giới để bắt đầu cho kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực đầy tiềm năng này? Bạn phân vân chưa biết chọn nơi đâu để gửi gắm những đồng vốn đầu tư của mình? Vậy bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của TechZum.net. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 5 sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất. Chúng được cộng đồng trader trên thế giới và ở Việt Nam tin tưởng giao dịch nhiều nhất.

Các sàn này được đánh giá độ uy tín dựa trên các tiêu chí gồm:

  • Khối lượng giao dịch: thông số này càng cao chứng tỏ có rất nhiều giao dịch được diễn ra. Do đó, tính thanh khoản sẽ cao, tức là bạn có thể nhanh chóng đatj được các lệnh mua hoặc bán thành công.
  • Lượng người truy cập trung bình trên tháng
  • Số lượng coin niêm yết và số lượng các cặp có thể giao dịch
  • Phí giao dịch (Phí giao dịch thấp đương nhiên là ưu tiền của hầu hết các nhà đầu tư)

Sàn giao dịch Truy cập trung bình/tháng Phí giao dịch Taker Phí giao dịch Maker Spread Phí nạp tiền Phí rút tiền
Binance 38,3 triệu lượt 0.1% 0.1% Không Không
Huobi 7,1 triệu lượt 0.2% 0.2% Không Không Không
KuCoin 3,7 triệu lượt 0.1% 0.1% Không Không Không
Coinbase Pro 9,5 triệu lượt 0.15% 0.25% Không Không Không
Bittrex 6,8 triệu lượt 0.25% 0.25% Không Không Không

Xem thêm:

1. BinanceSàn giao dịch tiền ảo uy tín và lớn nhất thế giới

Binance là một sàn giao dịch Bitcoin và các đồng tiền ảo khác. Nó có trụ sở tại Malta – quốc đảo thịnh vượng thuộc liên minh châu Âu. Điểm nổi bật của sàn giao dịch tiền ảo này là có phí giao dịch thuộc top thấp nhất (chỉ 0.1%)

Trên sàn Binance có rất nhiều đồng tiền ảo (coin) được niêm yết và giao dịch. Đồng thời, sàn giao dịch tiền ảo này cũng hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, trong đó có Tiếng Việt. Bởi vậy, nó thu hút sự quan tâm và giao dịch của rất nhiều nhà đầu tư trên toàn cầu.

Ngoài ra, sàn Binance cũng phát hành và giao dịch đồng coin của riêng họ – Binancecoin (BNB)

 

Sàn Binance trở lên phổ biến và được nhiều nhà đầu tư tin tưởng nhất vì các yếu tố sau:

  • Là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới vào thời điểm hiện tại

Điều này có nghĩa là bạn sẽ rất dễ dàng để mua vào hoặc bán ra các cặp tiền ảo với thời gian khớp lệnh nhanh chóng. Hầu hết các đồng tiền đều có khối lượng giao dịch lớn, vì vậy nó phù hợp cho hầu hết các trader chuyên nghiệp hoặc mới bắt đầu

  • Binance cung cấp một ứng dụng hoàn chỉnh trên thiết bị di động

Hiện tại ứng dụng Binance trên thiết bị di động vẫn được đánh giá là ứng dụng giao dịch tiền ảo tốt nhất. App Binance có sẵn cho cả iOS và Android. Nó rất dễ sử dụng để thao tác các lệnh giao dịch, đầy đủ các chức năng cho chốt lời (take profit) và cắt lỗ (stop loss)

Ứng dụng giao dịch tiền ảo Binance
Giao diện của ứng dụng sàn Binance trên thiết bị di động

Ứng dụng Binance là có sẵn và hoàn toàn miễn phí. Bạn cần đăng ký tạo tài khoản Binance  trước khi tải xuống và cài đặt ứng dụng trong Cửa hàng ứng dụng Google Play và iOS.

2. Huobi Global – Sàn giao dịch tiền ảo uy tín hàng đầu Đông Nam Á

sàn giao dịch tiền ảo uy tín HuobiĐược thành lập từ năm 2013 tại Trung Quốc, hiện tại nó đang phát triển rộng khắp trên toàn cầu. Đặc biệt sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo này được cộng đồng trader ở Đông Nam Á ưa chuộng.

Trước đây công ty nhắm mục tiêu chủ yếu vào thị trường Trung Quốc, nhưng sau khi quốc gia này thắt chặt quy định với các sàn giao dịch thì Huobi đã chuyển sang thị trường toàn cầu. Tại Việt Nam, có thể nói Huobi rất nghiêm túc trong việc mở rộng và phát triển nhằm hướng tới cộng đồng trader Việt. Có nhiều sự kiện lớn tại Việt Nam có sự tham gia của chính phủ đều do Huobi tài trợ trong năm 2018. Là Sàn giao dịch đầu tiên mở văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh.

 

sàn giao dịch bitcoin Huobi

3. KuCoin – Sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo uy tín đến từ Hong Kong

đăng ký tài khoản sàn giao dịch KucoinKucoin là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số được thành lập vào 09/2017 tại Hồng Kông – một trong những trung tâm tài chính của châu Á. Sàn Kucoin chỉ cung cấp các cặp giao dịch coin với coin, tức là không hỗ trợ giao dịch coin với tiền pháp định như USD, EUR… Bên cạnh các đồng tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin thì KuCoin còn hỗ trợ rất nhiều đồng Altcoin và đặc biệt là Token của các dự án ICO. Vì thế khi nhắc tới sàn Kucoin, thì người ta hay nhắc tới đây là địa chỉ của các coin ICO, các coin nhỏ mới gia nhập thị trường. Hiện tại thì Kucoin có bộ phận hỗ trợ tư vấn cho người Việt Nam.

 

4. Coinbase Pro – Sàn giao dịch tiền ảo được ưa chuộng nhất tại Hoa Kỳ

sàn giao dịch bitcoin coinbase proCoinbase là sàn giao dịch tiền ảo và lưu trữ ví điện tử, được thành lập năm 2012 tại San Fransisco, Hoa Kỳ. Hiện Coinbase có hơn 9,8 triệu khách hàng lựa chọn để giao dịch các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC).
Sàn Coinbase được xem là môt trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất tại Mỹ, được các nhà đầu tư tin tưởng chọn lựa để giao dịch các tài sản kỹ thuật số khác nhau. Sàn giao dịch Coinbase được đảm bảo bằng khối tài sản 100 triệu USD. Đây là số tiền được huy động từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới, từ các công ty đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực công nghệ như Andreessen Horowitz. Nó còn được rót vốn từ các sàn giao dịch chứng khoán như NYSE, cùng với 16 công ty đầu tư và cá nhân nổi tiếng khác như Barry Silbert.

 

5. BittrexSàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo uy tín hàng đầu từ Hoa Kỳ

Sàn giao dịch tiền ảo uy tín BittrexRa đời từ khá sớm, Bittrex là sàn giao dịch được xây dựng trên hệ thống luật lệ của Mỹ. Nó cung cấp cho các cá nhân và doanh nghiệp trải nghiệm giao dịch mang tầm vóc quốc tế trong việc mua bán các đồng tiền điện tử. Với các trader đầu tư chuyên nghiệp thì Bittrex được xem là lựa chọn số 1. Bởi tính hợp pháp, nhanh chóng, linh hoạt, ví tiền kỹ thuật số ổn định và thực sự an toàn. Sàn này được các trader pro ở Việt Nam bình chọn và tin tưởng rất cao. Tuy nhiên, do khối lượng giao dịch trong khung 24H của Bittrex gần đây đã giảm mạnh so với thời kỳ đỉnh nên việc khớp lệnh không còn nhanh, Phí giao dịch cao và không có Support Việt là một trong những lý do NĐT không còn yêu thích nhiều như ngày xưa nữa.

Kết luận

Trên đây là thống kê top 5 sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất thế giới hiện nay. Bài viết được TechZum.net tham khảo, tổng hợp từ các tạp chí về đầu tư tài chính, các diễn đàn và blog uy tín về lĩnh vực đầu tư tiền kỹ thuật số (Crypto). Hy vọng rằng nó sẽ giúp cho bạn tham khảo và lựa chọn được sàn giao dịch phù hợp nhu cầu của bạn thân. Lĩnh vực đầu tư tài chính nói chung và tiền ảo nói riêng luôn mang đến rất nhiều cơ hội và tiềm năng lợi nhuận to lớn. Nhưng đồng thời, nó cũng chứa đựng những rủi ro, mất mát khó lường. Bởi vậy, để hạn chế rủi ro thì một trong những bước đầu tiên trên con đường đầu tư, chính là chọn lựa cho mình một sàn giao dịch tin cậy và uy tín.

Chúc các bạn thành công và gặt hái được nhiều lợi nhuận cùng thị trường đầy tiềm năng và cơ hội này!

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tìm hiểu đồng Pi coin