Tại sao phải KYC? Cần phải làm gì khi nhận được yêu cầu KYC từ Pi Network?

Tại sao phải KYC? Cần phải làm gì khi nhận được yêu cầu KYC từ Pi Network?

KYC là viết tắt của cụm từ “Know Your Customer“; cụm từ này có nghĩa là xác minh danh tính người dùng. Đây là thuật ngữ được dùng phổ biến trong lĩnh vực tài chính, tài khoản trực tuyến. Việc KYC là cần thiết nhằm tăng tính bảo mật và an toàn cho các giao dịch trên môi trường số.

Xem thêm:

Tại sao phải KYC tài khoản Pi Network ?

Đối với tài khoản Pi Network, việc xác minh danh tính (KYC) là điều quan trọng để bạn có thể sở hữu hợp pháp các đồng coin khai thác được. Đồng thời, chỉ khi KYC tài khoản của mình thì bạn mới có thể thực hiện được chức năng trao đổi coin Pi.

Cho dù tài khoản của bạn có khai thác được rất nhiều số coin Pi Network đi chăng nữa; nếu như tài khoản chưa được KYC thì số coin đó cũng chẳng có ý nghĩa gì! Và trong tương lại nếu bạn muốn mua bán các đồng coin của mình thì bắt buộc tài khoản phải trải qua bước KYC thành công

Khi nào tài khoản Pi Network được KYC ?

Hiện tại ở thời điểm viết bài này, dự án Pi Network vẫn trong giai đoạn thứ 2 (Testnet); vì vậy việc KYC không được công bố cụ thể. Pi Network sẽ chọn ngẫu nhiên các tài khoản dựa trên tiêu chí riêng (chưa được công bố) để yêu cầu KYC.kyc pi network là gì

Đã có nhiều anh em trong cộng đồng khai thác Pi Network đã được chọn và KYC thành công. Có những người đã nhận được chức năng gửi nhận coin Pi giữa các tài khoản với nhau (IAT)

Cần làm gì khi nhận được yêu cầu KYC từ Pi Network ?

Khi nhận được yêu cầu KYC Pi Network, bạn có thời gian 24h hoặc 48h để hoàn tất việc xác minh KYC.
Nếu bạn chần chờ, thoát app Pi, bấm dấu (X), hoặc bấm Dismiss, xem như bạn đã bỏ lỡ cơ hội có được 24h hoặc 48h để xác thực KYC.
Vì vậy, khi nhận được yêu cầu KYC, bạn phải thực hiện chính xác các bước sau:
  • Bấm CHECK DOCUMENTS
  • Mục Country chọn Vietnam, tiếp tục tick chọn hết 3 chữ Yes, rồi bấm SUBMIT
Nếu mọi việc trôi chảy không bị treo hoặc đơ máy thì xin chúc mừng; bạn đã có 24h hoặc 48h để hoàn tất việc KYC.
Bạn muốn hoàn tất việc KYC luôn thì bấm tiếp START VERIFYING để tiếp tục. Nếu đang bận thì bạn bấm CLOSE, để tiếp tục xác thực KYC bạn vào Menu >> Profile >> Identity verification (Xác minh danh tính (KYC))
KYC Yoti cho Pi Network
Tiến hành xác minh KYC:
  • Nếu bạn chưa tải Yoti, thì chọn Download the Yoti app, cài đặt xong tiến hành đăng ký trong Yoti, rồi mới liên kết được với Pi.
  • Nếu bạn đã tải Yoti về điện thoại nhưng chưa tiến hành đăng ký Yoti thì chọn SETUP YOUR YOTI IDENTITY để tiến hành đăng ký Yoti, rồi mới xác thực với Pi.
  • Nếu bạn đã có đăng ký Yoti thành công rồi, bấm KYC WITH YOTI, Yoti sẽ tiến hành xác thực cho bạn.
Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tìm hiểu đồng Pi coin