Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance (2021) để mua Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance (2021) để mua Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số

Hiện nay, thị trường giao dịch và đầu tư tiền điện tử (crypto currentcy) mới đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển bùng nổ. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư, các trader tham gia vào thị trường đầy tiềm năng và cơ hội này. Việc ông vua tiền điện tử là Bitcoin (BTC) ngày càng tăng giá trị, khiến cho giới đầu tư thực sự hào hứng.

Giới chuyên gia và các nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường crypto đều nhận định trong tương lại, giá trị của Bitcoin sẽ còn tăng cao gấp hàng trăm lần hiện nay. Vậy làm thế nào để trong thời điểm này bạn có thể sở hữu một lượng Bitcoin cho riêng mình? Làm thể nào để mua Bitcoin với một khoản tiền nhỏ? Thật tuyệt, bởi bạn không cần phải có thật nhiều tiền để sở hữu ngay 1 Bitcoin (có giá khoảng $60.000 tại thời điểm tôi viết bài này). Bạn có thể mua một lượng nhỏ như 0.01BTC (tương đương khoảng $600 lúc này), bằng việc mua bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều sàn giao dịch crypto, tuy nhiên trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu với các bạn các đăng ký tài khoản trên sàn Binance. Đây là một sàn giao dịch tập trung thuộc TOP đầu thế giới, với khối lượng giao dịch luôn dẫn đầu, phí giao dịch rất thấp, có nhiều đồng coin được niêm yết. Ngoài ra, trên sàn Binance còn có thêm nhiều dịch vụ tài chính liên qua tới tiền điện tử mà các bạn có thể khám phá thêm. Đặc  biệt, sàn Binance được cộng đồng nhà đầu tư ở Việt Nam và thế giới rất ưa chuộng giao dịch bởi tính bảo mật cao.

sàn giao dịch Binance

Ưu điểm của sàn Binance

 • Là sàn có khối lượng giao dịch tiền điện tử (crypto) lớn nhất tính ở thời điểm hiện tại
 • Phí giao dịch thấp so với hầu hết các sàn tập trung khác
 • Giao diện dễ sử dụng, có thể cài đặt trên nhiều thiết bị như: máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng…
 • Có nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mãi cho khách hàng
 • Hầu hết các đồng coin được niêm yết trên Binance (BTC, ETH, BNB, XRP, DOT, ADA…)
 • Sàn Binance có tính bảo mật cao, thường xuyên update kỹ thuật
 • Đội ngũ hỗ trợ 24/7. Có ngôn ngữ tiếng Việt
 • Hỗ trợ nạp tiền thông qua ngân hàng Việt Nam như Vietcombank. Ngoài ra còn các kênh nạp tiền bằng thẻ Visa, Mastercard, Paypal…
 • Hỗ trợ giao dịch P2P, thuận tiện trong việc mua bán coin bằng tiền pháp định

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance

Để bắt đầu đăng ký tài khoản, bạn bấm vào nút dưới đây để truy cập vào trang chủ Binance:

Tại giao diện trang chủ, ngôn ngữ mặc định là tiếng Việt khi truy cập bằng mạng IP Việt Nam. Nếu giao diện không phải là tiếng Việt thì bạn bấm chọn tuỳ chỉnh ngôn ngữ ở góc trên cùng bên phải; sau đó chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

Tiếp theo, bạn bấm vào nút “Đăng Ký” màu vàng ở trên cùng phía bên phải màn hình, như dưới đây:

hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance

Tiếp đến, bạn có thể tạo tài khoản bằng hai cách: dùng email hoặc số điện thoại. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình và các anh em đã giao dịch trên sàn này thì bạn nên dùng email để đăng ký. Bởi việc nhận mã xác minh về sau khi gửi qua email sẽ nhanh chóng hơn; việc gửi mã xác minh quá số điện thoại đôi khi bị gặp sự cố trậm trễ hoặc không thể nhận mã của một số nhà mạng tại Việt Nam.

điền email đăng ký tài khoản sàn Binance

Bạn điền địa chỉ email, sau đó là phần mật khẩu vào ô tương ứng. Lưu ý, phần mật khẩu phải bao gồm tối thiểu là 8 ký tự; trong đó có ít nhất một ký tự viết hoa và ít nhất một ký tự là chữ số. Sau khi điền xong, bạn tích chọn vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản dịch vụ…”. Rồi bấm “Tạo tài khoản” để sang bước tiếp theo:

Trong bước tiếp theo là phần hoàn thành mã captcha bằng hình ảnh. Bạn dùng chuột kéo miếng ghép sao cho khớp với ô trống ở trong hình.

Sau khi hoàn thành ghép hình captcha, các bạn được chuyển sang phần nhập mã bảo mật như sau:

Lúc này, hệ thống sẽ gửi về địa chỉ hòm thư email đăng ký của bạn một mã xác minh. Bạn mở email và lấy mã số bảo mật để điền vào các ô như hình trên. Đến đây là bạn đã hoàn thành bước đăng ký tài khoản sàn Binance.

Video hướng dẫn chi tiết cách đăng ký, bật bảo mật 2 lớp và xác minh danh tính cho tài khoản sàn Binance:

Hướng dẫn cài đặt bảo mật 2 lớp (2FA) cho tài khoản Binance

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản, bạn cần bật chức năng bảo mật 2 lớp. Việc kích hoạt chức năng này sẽ giúp bảo mật cho các giao dịch về sau của bạn trên sàn Binance.

Đầu tiên, bạn bấm vào mục “Đến bảng điều khiển” trong giao diện như hình dưới:

bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản sàn Binance

Sau đó một tuỳ chọn phương thức bật bảo mật sẽ hiện ra như sau:

bật xác minh google authenticator cho tài khoản binance

Các bạn bấm chọn “Xác minh Google” để lựa chọn cách xách minh bảo mật 2 lớp qua ứng dụng Google Authenticator. Sau đó sẽ có 4 bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại của bạn và cài đặt

Bạn có thể vào App store (đối với điện thoại iPhone) hoặc CH Play (đối với điện thoại chạy Android) để gõ từ khoá tìm kiếm ứng dụng “Google Authenticator“. Sau khi cài đặt xong ứng dụng; bạn dùng email để đăng nhập cho app trên điện thoại. Rồi bấm vào phần “Tiếp theo

 • Bước 2: Quét mã QR cho ứng dụng Google Authenticator

Lúc này, bạn cần bật ứng dụng Google Authenticator đã cài đặt trên điện thoại lên. Sau đó bạn bấm vào dấu “+” để quét mã QR code như mũi tên chỉ trên hình. Để camera của điện thoại quét toàn bộ phần ô vuông màu đen trên màn hình máy tính

(Lưuu ý: Bạn cũng có thể không cần quét mã QR mà nhập dãy số (tương tự chỗ khoanh tròn đỏ ở hình trên) vào ứng dụng Google Authenticator)

Sau khi quét thành công mã QR, lúc này trên ứng dụng Google Authenticator sẽ có thêm phần danh sách mã của sàn Binance như sau:

Bấm “Tiếp theo” để sang bước thứ 3

 • Bước 3: Lưu trữ khoá dự phòng bí mật

Ở bước này, sàn binance sẽ cung cấp cho bạn một dãy khoá bí mật; đề phòng khi bạn gặp sự cố nào đó mà không thể sử dụng điện thoại. Bạn sao chép dãy khoá bí mật này và lưu trữ vào một nơi an toàn, bí mật.
(Lưu ý: Bạn cũng có thể in mã số bảo mật này ra một tờ giấy và cất vào một nơi an toàn như két sắt chẳng hạn…)

Sau khi đã sao chép mã khoá bảo mật và lưu trữ vào một nơi an toàn; bạn bấm vào nút “Tiếp theo” để sang bước kết tiếp

 • Bước 4: Hoàn tất quá trình tạo bảo mật 2 lớp

Ở bước này, sàn Binance yêu cầu bạn nhập 2 loại mã bảo mật được gửi qua email đăng ký và mã tạo ra từ ứng dụng Google Authenticator. Đầu tiên, tại ô “Mã xác minh email”, bạn bấm vào “Nhấp để nhận mã”; sau đó hòm thư của bạn sẽ nhận được một mail chứa mã số. Bạn mở email và copy dãy mã số điền vào đây

Tiếp theo bạn mở ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại, lấy mã số tạo ra trên ứng dụng và nhập vào ô “Mã xác minh Google”. Sau khi nhập đủ hai ô, bạn bấm vào “Gửi” để hoàn tất

Vậy là bạn đã hoàn tất qua trình cài đặt bảo mật 2 lớp (2FA), Việc kích hoạt chức năng này sẽ giúp tài khoản của bạn an toàn hơn trong việc thực hiện giao dịch trên sàn Binance.

Hướng dẫn xác minh danh tính (KYC) cho tài khoản sàn Binance

Với việc hoàn thành đăng ký tài khoản và bật chức năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản là bạn đã hoàn toàn có thể bắt đầu giao dịch mua bán các đồng coin trên sàn Binance. Tuy nhiên, để có thể sử dụng thêm các tính năng nâng cao của sàn và đặt biệt là để tăng hạn mức nạp rút tiền trên sàn; bạn cần thực hiện việc xác mình danh tính cho tài khoản.

Trước khi thực hiện việc xác minh danh tính của tài khoản sàn Binance, bạn cần chuẩn bị bản chụp của một trong các loại giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư (thẻ căn cước)
 • Hộ chiếu
 • Bằng lái xe

Lưu ý, chỉ cần một trong 3 loại giấy tờ trên thôi nhé! Sau khi đã có bản chụp giấy tờ, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây để thực hiện việc xác minh:

Tổng kết

Vậy là trong bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản trên sàn Binance. Thông qua sàn này bạn có thể mua bán các đồng coin phổ biến như Bitcoin, Etherium, Ripple… và rất nhiều các đồng coin khác được niêm yết. Hy vọng bài viết là hữu ích phần nào đó với bạn. Trong các bài viết tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp rút tiền vào sàn; cách sử dụng một số công cụ chính để thực hiện giao dịch mua bán.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề nào chưa rõ, bạn có thể email cho mình vào địa chỉ hòm thư “[email protected]“; mình sẽ trả lời sớm cho các bạn.

Một số câu hỏi thường gặp về sàn Binance

Sàn Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng lớn nhất hiện nay. Binance được thành lập từ 7/2017, đến nay sàn Binance phát triển cực kỳ mạnh mẽ trở thành một trong những sàn uy tín nhất số 1 thế giới tại thời điểm bài viết này được xuất bản.

Sàn Binance có uy tín không?

Có! Đây là sàn có khối lượng (volume) giao dịch lớn nhất thế giới. Sàn cũng có những phương thức bảo mật nhiều lớp, được cập nhật kỹ thuật liên tục nhằm hạn chế các cuộc tấn công của tin tặc. Đồng thời, sàn hoạt động ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới.

Tại sao sàn Binance lại được nhiều người sử dụng?

Bởi phí giao dịch trên sàn này thuộc hàng thấp nhất trong các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (sàn CEX). Đồng thời, sàn Binance là nơi niêm yết hầu hết các đồng coin có chất lượng tốt. Ngoài ra sàn có có rất nhiều tính năng và công cụ cho tài chính phi tập trung (Defi)

Có thể dùng tiền VNĐ để mua bán Bitcoin trên sàn Binance?

Được! Và rất đơn giản. Hiện nay bạn có thể dùng VNĐ để mua Bicoin (hoặc các đồng coin khác) thông qua giao dịch ngang hàng (P2P) ngay trên sàn Binance. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các đồng coin thông qua thẻ tín dụng (Visa, Mastercard)

Cách nạp, rút tiền trên sàn Binance có khó không?

Là một sàn giao dịch lớn nên các thao tác nạp rút rất trực quan và đơn giản. Bạn có thể thực thiện thao tác nạp tiền vào sàn Binance hoặc rút tiền ra khỏi sàn chỉ trong vài phút.

Sàn Binance có tiếng Việt không?

Có! Điểm thú vị đó là Binace hỗ trợ rất tốt cộng đồng nhà đầu tư tại Việt Nam. Ngôn ngữ tiếng Việt luôn có sẵn trên Binance nên rất dễ sử dụng đối với người không biết tiếng Anh

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tìm hiểu đồng Pi coin