Đăng ký và xác thực tài khoản Paypal cập nhất mới nhất, hướng dẫn từ A-Z

Đăng ký và xác thực tài khoản Paypal cập nhất mới nhất, hướng dẫn từ A-Z

Nếu bạn là một người đang tìm hiểu về kiếm tiền trên mạng (MMO), bạn muốn nhận các khoản tiền thanh toán quốc tế. Hoặc đơn giản bạn muốn bán/mua hàng trên một số trang thương mại điện tử như eBay… thì bạn cần phải có một tài khoản Paypal. Có thể nói Paypal là một trong số những tài khoản quan trọng nhất của dân làm MMO trên thế giới.

Có thể tóm lược những bước chính để đăng ký và xác thực tài khoản Paypal gồm:

 1. Đăng ký làm thẻ Visa hoặc Master Card tại ngân hàng (Nếu bạn đã có thẻ Visa đang sử dụng thì có thể bỏ qua bước 1 và 2)
 2. Kích hoạt thẻ Visa (Master Card) sau khi nhận thẻ
 3. Nạp tối thiểu 50.000VNĐ vào thẻ, nhiều hơn càng tốt
 4. Đăng ký tài khoản Paypal, sau đó add thẻ Visa (Master Card)
 5. Thực hiện nhập code để xác nhận thẻ

Tìm hiểu khái quát về Paypal

Là một kênh thanh toán trực tuyến phổ biến hàng đầu thế giới hiện nay. Paypal mang đến rất nhiều tiện ích trong việc nhận và trả tiền xuyên biên giới trên toàn cầu. Cùng TechZum.net tìm hiểu khái quát về kênh thanh toán này nhé!

tài khoản paypal là gì

Paypal là gì?

Là một cổng thanh toán trực tuyến với phạm vi áp dụng trên toàn thế giới. Paypal giúp người sử dụng có thể thực hiện trả tiền cho các giao dịch mua bán trên internet. Bằng việc liên kết trực tiếp tới tài khoản ngân hàng của bạn thông qua thẻ Visa hoặc Master Card. Và ngược lại, Paypal cũng giúp người sử dụng nhận tiền bằng cách rút về các tài khoản ngân hàng ở quốc gia bạn đang sinh sống.

PayPal là một công tại Hoa Kỳ, đã được thành lập vào tháng 12 năm 1998 với tên ban đầu là Confinity, một công ty phát triển phần mềm bảo mật cho các thiết bị cầm tay được thành lập bởi Max Levchin, Peter Thiel, Luke Nosek và Ken Howery. PayPal được phát triển và thành lập như một dịch vụ chuyển tiền tại Confinity vào năm 1999, được tài trợ bởi John Malloy từ BlueRun Ventures.

Ưu điểm nổi bật của Paypal

 • Giúp giao dịch thanh toán trực tuyến diễn ra tiện lợi và nhanh chóng.
 • Phạm vi áp dụng trên toàn cầu, không bị giới hạn về mặt biên giới và địa lý
 • Mức độ phổ biến cao. Rất nhiều trang web mua sắm lớn trên thế giới đều có phương thức thanh toán bằng Paypal. Đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng nhận tiền từ bất kỳ cá nhân, công ty, tổ chức nào trên thế giới trả cho cho bạn
 • Điểm nổi bật nhất của Paypal đó chính là tính bảo mật và độ minh bạch cực kỳ cao
 • Giao dịch mua bán qua Paypal rất an toàn. Bởi vì Paypal giúp xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình mua bán bằng phương thức refund (hoàn tiền) cho người mua, khi họ cung cấp được bằng chứng về sự cố với đơn hàng đã thanh toán.

Cách sử dụng PayPal

Sau khi bạn đã đăng ký và verify (xác thực) tài khoản PayPal bằng thẻ Visa thành công, PayPal sẽ tự liên kết với thẻ của bạn. Mỗi khi cần thanh toán và giao dịch bằng tài khoản PayPal, bạn chỉ cần sử dụng địa chỉ email đăng ký và PayPal sẽ tự rút tiền từ tài khoản thẻ của bạn ra. Bạn có thể chuyển tiền cho tài khoản PayPal khác hay thanh toán mua hàng trực tuyến nếu nơi bán hàng có hỗ trợ thanh toán qua PayPal.

Hướng dẫn tạo tài khoản Paypal từ A-Z

Sau đây TechZum.net sẽ hướng dẫn bạn từng bước chi tiết cách tạo tài khoản Paypal thành công nhanh chóng

Đăng ký làm thẻ Visa (hoặc Master Card)

Nếu bạn chưa sở hữu một tấm thẻ Visa hoặc Master Card thì việc đầu tiên bạn cần làm là đi ra ngân hàng đăng ký làm thẻ. Về cơ bản, thẻ Visa hay thẻ Master Card có chức năng sử dụng như nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết giới thiệu về thẻ Visa và các bước ra ngân hàng đăng ký tại bài viết theo link dưới đây:

>> Hướng dẫn đăng ký làm thẻ Visa tại ngân hàng

Sau khi nhận thẻ mới xong, bạn cần đổi mã PIN của thẻ để kích hoạt nhé! Nếu là loai thẻ Visa Debit thì nó sẽ được liên kết sẵn với tài khoản ngân hàng của bạn. Vì vậy bạn cần đảm bảo số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng là 100.000VNĐ. Còn nếu thẻ bạn đăng ký là thẻ Visa trả trước (Prepaid) thì bạn cần nạp tối thiểu 50.000VNĐ vào thẻ. Để nạp tiền vào thẻ Visa Prepaid thì bạn có thể yêu cầu nhân viên ngân hàng xử lý cho. Vì sao lại cần làm vậy thì ở các bước sau bạn sẽ rõ.

Hướng dẫn làm thẻ Visa ngân hàng
Đây là thẻ Visa Debit của mình đăng ký tại ngân hàng ACB

Nếu vì lý do địa lý khó khăn (ví dụ như chỗ bạn ở cách xa các chi nhánh ngân hàng). Hoặc bạn lười không muốn tới ngân hàng để làm thẻ cứng, thì có thể tạo thẻ Master Card ảo của VTC để đăng ký Paypal cũng được. Chi tiết các đăng ký thẻ ảo Master Card VTC, bạn có thể tham khảo tại link dưới đây:

>> Cách tạo thẻ ảo Master Card VTC

Tạo tài khoản Paypal trên máy tính

Sau khi chuẩn bị xong thẻ Visa hoặc Master Card như nêu trên, chúng ta bằt đầu tiến hành đăng ký tài khoản Paypal. Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của Paypal tại địa chỉ paypal.com, sau đó chọn “Sign Up” ở góc trên cùng bên trái:

hướng dẫn đăng ký tài khoản paypal

Lúc này sẽ có hai tuỳ chọn để đăng ký tạo tài khoản. Bạn chọn phần “Buy with PayPal” và bấm vào “Get Started” để tiếp tục:

đăng ký tài khoản paypal mới nhất

Lưu ý: Có 2 loại tài khoản PayPal: Buy with PayPal và Receive payments with PayPal

 • Buy with PayPal: loại tài khoản thông dụng nhất, dùng cho những tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, nó vẫn có thể nhận tiền và chuyển tiền được nhé. Với dân MMO thì hầu hết chúng ta sẽ dùng tài khoản này
 • Receive payments with PayPal: Dùng cho các công ty, tổ chức, tập thể, cá nhân kinh doanh bất kỳ một mặt hàng (hợp pháp) nào. Nếu bạn giao dịch với số tiền lớn có thể dùng cái này. Tuy nhiên, nếu bạn kiếm tiền online qui mô nhỏ thì không cần thiết dùng cái này

Một bảng điển các thông tin cá nhân sẽ hiện ra, bạn điền đầy đủ thông tin của bạn tương tự như dưới đây:

Thông tin cần điền bao gồm:

 • Country/Region: Chọn Việt Nam
 • Family name: Điền họ của bạn
 • Middle name: Điền tên đệm của bạn
 • GIven name: Điền tên của bạn
 • Email address: Điền địa chỉ email của bạn
 • Nhập hai lần mật khẩu (lưu ý mật khẩu phải có tối thiểu 8 ký tự, và phải bao gồm chữ thường, chữ hoa và một ký tự đặc biệt như: @, #, $...)

Sau khi điền xong, các bạn bấm “Next” để sang bước tiếp theo. Ở phần tiếp bạn sẽ điền thông tin địa chỉ tương tự như dưới đây:

Các thông tin cần điền bao gồm:

 • Date of birth: Ngày tháng năm sinh của bạn
 • Identification Type: Chọn National ID (Nếu bạn dùng Hộ chiếu để đăng ký thì chọn Passport)
 • ID number: Điền số chứng minh thư/thẻ căn cước (hoặc số hộ chiếu) của bạn
 • Address line 1: Đền địa chỉ của bạn (số nhà, đường phố, xã phường)
 • Postal code: là mã bưu chính tỉnh thành. Bạn có thể bấm vào lấy mã bưu chính tỉnh thành Việt Nam của bạn
 • Phone number: Điền số điện thoại của bạn dưới dạng +84972….

Sau điền xong các bạn tích chọn ô thứ hai như hình và bấm chọn “Agree and create account” để đi tới bước tiếp theo. Ở bước này bạn sẽ liên kết tài khoản Paypal với một thẻ Visa hoặc Master Card của bạn:

Bằng cách nhấp vào “Add a card to start using your PayPal account” để bắt đầu điền thông tin thẻ Visa của bạn. Điền các thông tin thẻ của bạn như sau:

Đăng ký tài khoản Paypal

Thông tin của thẻ bao gồm:

 • Credit card number: Nhập mã số của thẻ, gồm 16 chữ số ở mặt trước thẻ Visa hoặc Master Card của bạn
 • Expiration date: tháng và 2 số cuối của năm hết hạn của thẻ (ví dụ 11/22)
 • CVV: mã số bảo mật của thẻ (gồm 3 số cuối ở mặt sau của thẻ). Nếu là thẻ Master Card thì mã này là CSC

(Chú ý quan trọng: Bạn cần giữ bí mật 3 thông số trên, vì nếu nó bị lộ thì người khác có thể dễ dàng tiêu tiền trong thẻ của bạn)

Sau khi điền đầy đủ và kiểm tra lại chính xác thông tin thẻ, bạn bấm vào “Link Card” để liên kết thẻ với tài khoản Paypal.

Một số lưu ý về việc add thẻ:

 • PayPal cho phép bạn add các loại thẻ thanh toán quốc tế: Prepaid (trả trước), Debit (ghi nợ) hay Credit (tín dụng). Bạn có thể thêm 1 trong 4 loại thẻ Visa, MasterCard, American Express, Discover đều được cả.
 • Các ngân hàng hay được sử dụng là Techcombank, ACB, Đông Á, Eximbank, Vietcombank. Các loại thẻ ATM nội địa không dùng được với PayPal.
 • Thông trên thẻ bao gồm 16 chữ số mã thẻ, ngày hết hạn (theo dạng 12/2012, nếu thẻ có 2 ngày thì bạn xem ở ngày gần nhất), 3 chữ số bảo mật (CSC, riêng thẻ American Express là 4 số) và tên chủ thẻ.
 • Tên chủ thẻ phải trùng với tên với tên tài khoản của PayPal.

Sau khi liên kết thẻ với tài khoản PayPal, quá trình đăng ký của bạn coi như đã hoàn tất. Bạn đăng nhập vào PayPal, tại giao diện sẽ hiển thị yêu cầu bạn xác nhận địa chỉ email hoặc kiểm tra hòm mail. Bạn click vào “Confirm Your Email Address
Sau đó bạn vào mở hòm thư địa chỉ email đã đăng ký Paypal để xác nhận email như sau:

Hướng dẫn xác thực (Verify) tài khoản Paypal

Vì sao phải xác thực tài khoản Paypal?

Đối với tài khoản Paypal chưa xác thực (Not Verified) thì vẫn có thể sử dụng để thanh toán, nhận tiền. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tài khoản Paypal của mình hoạt động ổn định, có thể thực hiện được nhiều hơn các giao dịch thanh toán. Cũng như nhận được số tiền thanh toán lớn hơn, rút được nhiều tiền hơn về tài khoản ngân hàng thì bạn cần phải tiến hàng xác thực tài khoản Paypal.

Đồng thời, một số chức năng của tài khoản Paypal chỉ có thể sử dụng với tài khoản đã được xác thực.

Đối với các tài khoản PayPal ở Việt Nam, nếu bạn không verify tài khoản của bạn có thể sẽ bị khóa sau khi dùng 1 vài tuần. Và phổ biến nhất là bị giới hạn giao dịch (Limit)

Mục đích của việc xác thực tài khoản là để Paypal biết rằng bạn là một người dùng tin cậy, có thông tin tài khoản ngân hàng thực.

Xác thực tài khoản Paypal sẽ giúp bạn thực hiện thanh toán, nhận tiền được nhiều hơn

Các bước xác thực tài khoản Paypal

Sau khi hoàn thành bước tạo tài khoản Paypal và xác thực email ở trên. Bạn quay trở lại trang chủ Paypal.com và đăng nhập lại tài khoản của mình. Ở giao diện My account  bạn tìm đến mục “Bank accounts and cards”  ở phía bên trái giao diện:

Sau đó bạn bấm vào phần mã số thẻ Visa mà bạn đã add vào trước đó. Một giao diện tiếp theo hiện ra:

Lúc này bạn bấm chọn “Confirm credit card” để tiến hành bước tiếp theo để nhận mã code gồm 4 số. Paypal sẽ hiện ra một bản thông báo về việc bạn sẽ nhận được mã code để xác thực, bạn bấm “OK” nhé!

Sau khi bấm OK, trong vòng vài phút Paypal sẽ tự động rút một số tiền tương ứng khoảng 1-2$ trong tài khoản của bạn để xác thực. Vì vậy thẻ Visa của bạn phải được liên kết với tài khoản ngân hàng có số dư tối thiểu khoảng 100.000VNĐ đối với loại thẻ Visa Debit. Hoặc thẻ Visa phải được nạp tối thiểu 50.000 – 100.000VNĐ đối với thẻ Visa Prepaid

(Lưu ý: Số tiền này sẽ được paypal hoàn lại sau vào thẻ của bạn)

Để có thể nhận được mã code gồm 4 chữ số của Paypal gửi về, có 3 cách như sau:

 • Xem tin nhắn báo thay đổi số dư tài khoản ngân hàng (áp dụng chó tài khoản ngân hàng có đăng ký dịch vụ SMS báo thay đổi số dư)
 • Xem lịch sử giao dịch trực tuyến trên internet banking
 • Gọi điện lên tổng đài của ngân hàng mở thẻ Visa (Master Card) để hỏi

Cụ thể như sau:

Cách 1: Nếu tài khoản ngân hàng của bạn có đăng ký dịch vụ báo thay đổi số dư qua tin nhắn SMS. Khi đó sẽ có tin nhắn báo về dạng như sau:

Các bạn để ý 4 chữ số trong khung màu đỏ là 3658, chính là mã code xác minh mà Paypal đã gửi cho tài khoản của mình

Cách 2: Với tài khoản ngân hàng sử dụng chức năng internet banking, các bạn đăng nhập vào phần quản lý tài khoản để tìm tới phần Liệt kê giao dịch trực tuyến. Trong trường hợp của mình sử dụng tài khoản ngân hàng ACB thì nó có dạng như sau:

Sau khi bấm vào phần liệt kê giao dịch trực tuyến, bạn tìm tới giao dịch gần nhất do Paypal gửi về dạng như sau:

Bạn cũng sẽ thấy được mã code gồm 4 chữ số là 3658

Cách 3: Nếu vì lý do nào đó bạn không thể thực hiện được hai cách trên thì bạn có thể gọi lên tổng đài ngân hàng nơi bạn đăng ký mở tài khoản và thẻ Visa. Bạn nói với họ rằng cần phải xác nhận tài khoản Paypal liên kết đến thẻ, và muốn biết được mã code do Paypal gửi về. Sau khi xác nhận số thẻ và thông tin của bạn, tổng đài viên sẽ độc cho bạn mã code

Sau khi đã có được mã code gồm 4 chữ số, bạn quay lại trang quản lý tài khoản Paypal. Chọn “Ready to confirm” để nhập mã code:

Bấm Confirm để hoàn tất quá trình xác thực tài khoản Paypal của bạn

Kết luận

Như vậy trên đây TechZum.net đã hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng ký và xác thực tài khoản Paypal. Việc sở hữu một tài khoản Paypal đã được xác thực sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thanh toán trực tuyến quốc tế. Đồng thời, nếu bạn làm việc kiếm tiền trên mạng (MMO) thì việc sở hữu một tài khoản Paypal gần như là một yếu tố không thể thiếu. Chúc các bạn thành công trong công việc của mình!

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.