Hướng dẫn chi tiết đăng ký tài khoản Coinlist và xác minh danh tính, bật bảo mật 2 lớp

Hướng dẫn chi tiết đăng ký tài khoản Coinlist và xác minh danh tính, bật bảo mật 2 lớp

Nếu bạn đang xem bài viết này thì hẳn là bạn đã nghe nói về sàn Coinlist, với những dự án IDO cực hot trong giai đoạn 2020-2021 vừa qua. Vâng, hiện tại sàn Coinlist là nơi uy tín để các dự án Coin rất tiềm năng và có chất lượng cao được niêm yết bán Private sale tại đây. Bạn đã từng nghe qua các đồng coin như: Solana, FLow, Near, Casper, Mina… đã tăng giá từ vài chục đến vài trăm lần rồi chứ? Và điều tuyệt vời là những coin này đều được mở bán IDO thông qua sàn Coinlist.

Sàn Coinlist là gì?

Là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số (crypto) tập trung (sàn CEX). Coinlist giúp các nhà đầu tư có thể tiếp cận mua sớm các coin/token của những dự án. Nền tảng Coinlist được sáng lập và điều hành bởi công ty CoinList Markets LLC, có trụ sở tại California (Hoa Kỳ); hiện có giấy phép hoạt động ở trên 20 bang.

Tìm hiểu về sàn Coinlist

Tại thời điểm tôi viết bài này, từ khóa về “coinlist” được tìm kiếm rất nhiều trên internet và Google trend. Điều đó có thể thấy sức hút và sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng nhà đầu tư crypto trên toàn thế giới.

(Thống kê lượng truy cập thông qua công cụ Similarweb và xu hướng tìm kiếm trên Google Trend của từ khóa “coinlist”; vào tháng 5/2021)

Điểm mạnh của sàn Coinlist đó là; đứng ra tổ chức bán và phân phối Token của các dự án crypto mới, cực kỳ tiềm năng. Dưới đây là thông kê sự tăng giá của một số đồng coin đã tham gia Private sale (IDO) thông qua sàn Coinlist. Ví dụ mã FLOW có mức giá giao dịch cao nhất tăng giá 424 lần so với giá bán ban đầu cho các nhà đầu tư khi mua trên Coinlist. Đây thực sự là một mức lợi nhuận quá crazy !!!

(Hình ảnh thống kê bởi Coin98)

Vì sao các dự án IDO trên sàn Coinlist lại cuốn hút các nhà đầu tư?

Trước tiên, Coinlist được sáng lập và điều hành bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và tiền kỹ thuật số. Điều đó giúp đội ngũ của Coinlist có thể xem xét và thẩm định chất lượng của các dự án đăng ký phát hành.

Đồng thời, dự án cũng đã phát triển Đạo luật bảo mật ngân hàng và Chương trình tuân thủ chống rửa tiền (Chương trình BSA/AML); nhằm nỗ lực duy trì mức độ tuân thủ cao nhất có thể đối với các luật và quy định hiện hành liên quan đến chống rửa tiền ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác nơi Coinlist hoạt động. Vậy nên đa phần các dự án được mở bán trên Coinlist đều có thông tin rõ ràng, minh bạch và có chất lượng cao.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và xác minh danh tính (KYC)

Đăng ký tài khoản Coinlist

Để bắt đầu đăng ký tài khoản, bạn truy cập vào trang Coinlist tại đây:

Một giao diện đăng ký thông tin như dưới đây, hiện Coinlist chi hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh:

đăng ký tài khoản sàn Coinlist

 • First Name“: Nhập Họ của bạn (VD: Nguyen)
 • Last Name“: Nhập Tên đệm và tên của bạn (VD: Dinh Vu)
 • Your email address“: Nhập địa chỉ email của bạn (VD: [email protected]). Lưu ý, nên sử dụng địa chỉ hòm thư mà bạn hay sử dụng để thuận tiện cho việc nhận mã xác minh và các thông báo/cập nhật của Coinlist về sau này
 • Password…“: Các bạn nhập mật khẩu của tài khoản (Lưu ý, mật khẩu phải có ít nhất 10 ký tự)
 • Repeat password“: Nhập lại mật khẩu một lần nữa

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin bên trên, bạn nhấp chuột vào nút màu hồng “Create Account” để sang bước tiếp theo.

Các bạn nhận được thông báo xác minh email đã đăng ký với giao diện dưới đây:

Lúc này, các bạn mở hòm thư email đã đăng ký, sẽ có một email của coinlist gửi về. Các bạn mở email này ra và bấm vào “Verify your email” như hình dưới:

Như vậy bạn đã xong phần xác nhận địa chỉ email.

Xác minh danh tính (KYC) và cài đặt bảo mật tài khoản Coinlist

Trong giao diện quản lý tài khoản Coinlist của bạn, bạn tìm tới phần quản lý tài khoản “Your account” như hình dưới đây:

Sau khi nhấp chuột vào, bạn sẽ chuyển tiếp tới giao diện sau, bạn chọn mục “Entities” dưới đây:

Chi tiết phần hướng dẫn tiếp theo của quá trình xác mình danh tính và kích hoạt bảo mật 2 lớp cho tài khoản; các bạn có thể xem video dưới đây:

Chúc các bạn đăng ký và sớm xác minh thành công tài khoản Coinlist để có thể bắt đầu tham gia mua các dự án IDO tiềm năng. Trong các bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp tiền với mức phí thấp nhất có thể vào sàn Coinlist. Và các thực hiện đăng ký mua Private sale các dự án mới được niêm yết trên sàn này.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Coinlist

Cách tham gia ICO trên Coinlist

Để tham gia ICO trên Coinlist, anh em phải thực hiện ít nhất 4 bước cơ bản:

 • Đăng kí KYC: Chỉ những tài khoản đã KYC mới có thể tham gia ICO.
 • Đăng kí tham gia ICO: Mỗi đợt mở bán token, Coinlist đều mở đăng kí để tham gia, deadline cho việc đăng kí thường sẽ là vài tiếng trước khi bắt đầu mở bán.
 • Tham gia vào hàng chờ: Khi bắt đầu ICO, anh em phải vào trang web của Coinlist trước 1 tiếng để xếp hàng.
 • Thanh toán: Sẽ rất may mắn nếu anh em đến được bước này, khi đăng kí mua thành công, anh em cần có sẵn tiền để thanh toán, hoặc thanh toán sau, chậm nhất là khoảng 2 ngày sau buổi token. Mình khuyên anh em nên chuẩn bị sẵn tiền trước, vì hệ thống của Coinlist thường gặp vấn đề nạp rút trước và sau khi buổi bán token.

Coinlist còn có tính năng nào khác?

Ngoài việc hỗ trợ gọi vốn cho các dự án, Coinlist còn có tính năng trading và staking.

 • Nền tảng Trading Coinlist Pro đang hỗ trợ 25 cặp giao dịch, một số token nổi bật như BTC, ETH, FIL, CELO,…
 • Anh em có thể Staking NuCypher, Celo, và Flow trên Coinlist với APY lên đến 32%.

Phí nạp rút của Coinlist?

 • Phí nạp: Coinlist miễn phí phí nạp vào.
 • Phí rút: Phí rút trên Coinlist khá cao, khoảng gấp 2- 3 lần so với việc chuyển token thông thường. Ví dụ như cách đây 2 tuần, phí rút USDC ERC-20 của mình là $43.

Các loại phí trên Coinlist

 • Phí mua ICO: Miễn phí, anh em sẽ không mất phí gì khi mua ICO.
 • Phí giao dịch: Coinlist thu phí 0.5% mỗi giao dịch.

Coinlist có token sàn không?

Coinlist hiện chưa có thông báo gì về token riêng của dự án. Tuy nhiên theo mình, khả năng Coinlist ra token riêng là rất cao, Coin98 sẽ theo dõi và cập nhật thêm thông tin về Coinlist cho anh em trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tìm hiểu đồng Pi coin