Hướng dẫn đăng ký làm thẻ Visa thanh toán quốc tế và kiếm tiền online (MMO)

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ Visa thanh toán quốc tế và kiếm tiền online (MMO)

Ngày nay muốn mua sắm trực tuyến, đặc biệt là mua sắm trên các trang web quốc tế thì bạn cần có một thẻ Visa (hoặc Master Card). Thời đại công nghệ 4.0 mà bạn chưa sở hữu một thẻ Visa thì quả là thiếu sót. Bài viết này TechZum.net sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách làm thẻ Visa để sử dụng cho việc thanh toán online hoặc làm MMO.

1. Thẻ Visa là gì?

Nếu bạn đã hoặc đang sở hữu những tấm thẻ ATM thì về mặt hình dạng vật lý, thẻ Visa giống như các thẻ rút tiền ATM. Tuy nhiên, nếu như hầu hết các thẻ ATM chỉ sử dụng được trong nội địa, thì thẻ Visa có chức năng thanh toán cho các giao dịch quốc tế. Bạn có thể sử dụng thẻ Visa để trả tiền cho các sản phẩm, dịch vụ mua trên mạng ở bất kỳ trang web nào trên thế giới có chức năng thanh toán bằng Visa. Hoặc khi ra nước ngoài, bạn cũng có thể sử dụng thẻ Visa để thanh toán cho các dịch vụ tại nước sở tại nếu như các đơn vị kinh doanh chấp nhận hình thức thanh toán bằng Visa.

Trên thế giới cũng phố biến thẻ Master Card, đây là loại thẻ về bản chất cũng tương tự như thẻ Visa.

thẻ visa là gì

Thẻ Visa gồm có mặt trước và mặt sau. Trên mặt trước có các thông tin gồm:

  • Tên ngân hàng phát hành thẻ
  • Số thẻ (là một dãy số gồm 12 chữ số)
  • Tháng/Năm hết hạn của thẻ
  • Tên chủ thẻ

Mặt sau của thẻ có một ô trống dài để chủ thẻ ký chữ ký vào (cái này không bắt buộc). Trong phần mặt sau quan trọng nhất là 3 chữ số cuối cùng gọi là mã CVV (Card Verifiaction Value). Đây là mã số bảo mật quan trọng của thẻ, các giao dịch thanh toán bằng thẻ Visa chỉ được thực hiện khi có mã CVV kích hoạt

2. Thẻ Visa có những loại nào?

Hiện nay thẻ Visa có 3 loại gồm:

Thẻ Visa Debit (Thẻ ghi nợ quốc tế)

Đây là loại thẻ được các ngân hàng phát hàng theo cơ chế nạp tiền bao nhiêu thì được sử dụng hết bấy nhiêu. Thẻ sẽ được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng làm thẻ của bạn. Khi bạn thực hiện các hoạt động thanh toán thì tiền sẽ trực tiếp bị trừ vào tài khoản ngân hàng. Bạn phải còn đủ số tiền trong tài khoản thì mới được sử dụng thẻ ghi nợ (Visa Debit) để thanh toán.

Thẻ Visa Credit (Thẻ Visa tín dụng)

Là loại thẻ mà chủ thẻ sẽ được ngân hàng cho ứng trước tiền để chi tiêu mua sắm và có trách nhiệm hoàn trả lại cho ngân hàng sau. Do đó thẻ tín dụng cũng được gọi với tên khác là thẻ chi tiêu trước, trả tiền sau. Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng, nếu không thì phí phạt và bị tính lãi khá cao. Loại thẻ này được dùng khá phổ biến ở các nước phát triển.

Thẻ Visa Prepaid (Thẻ Visa trả trước)

Loại thẻ này tương tự như thẻ Debit, nhưng khác nhau ở chỗ chủ thẻ sẽ nạp sẵn một số tiền vào trong thẻ và khi dùng thẻ thì tiền sẽ được trừ trực tiếp từ thẻ chứ không phải trừ vào tài khoản ngân hàng liên kết với thẻ như loại Debit. Đối với một số ngân hàng, loại thẻ Visa Prepaid này bị giới hạn chức năng rút tiền tại ATM hoặc chuyển khoản.

Đối với những người làm việc kiếm tiền online (MMO) thì chỉ quan tâm tới hai loại là: Visa DebitVisa Prepaid. Và thường sử dụng thuận tiện nhất là loại thẻ Visa Debit

3. Điều kiện để làm thẻ Visa?

Để có thể làm thẻ, khách hàng cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Tất cả công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng
  • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của Pháp Luật Việt Nam
  • Đã đủ 18 tuổi trở lên
  • Đã có tài khoản tại ngân hàng nơi khách hàng muốn mở thẻ.

Lưu ý: Riêng đối với loại thẻ Visa tín dụng (Visa Credit) thì bạn cần phải có chứng minh thu nhập qua lương chuyển khoản hoặc lương tiền mặt kèm tài sản đảm bảo.

4. Hướng dẫn thủ tục đăng ký làm thẻ Visa Debit

Bạn cần chuẩn bị một bản photo Chứng minh thư hoặc thẻ Căn cước công dân và mang theo bản gốc ra ngân hàng muốn làm thẻ. Bạn vào ngân hàng lấy số thứ tự (hầu hết các ngân hàng bây giờ đều yêu cầu lấy số rồi ngồi chờ đến lượt) và chờ gặp nhân viên tư vấn làm thẻ. Nhân viên sẽ đưa cho bạn một mẫu tờ khai các thông tin để bạn điền vào. Sau khi điền xong các thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ check lại, nếu không có gì sai sót họ sẽ tiến hàng làm thẻ ngay lập tức. Một số ngân hàng như ACB sẽ tiếp hành in thẻ ngay, và bạn chỉ chờ khoảng 10-15 phút để nhận thẻ, sau đó đổi mã PIN là có thể sử dụng ngay. Còn một số ngân hàng sẽ có thể hẹn lại bạn ngày lấy thẻ.

Những ngân hàng phát hành thẻ nhanh trong vòng 15 phút có thể tham khảo:

Ngân hàng Phí phát hành thẻ Phí duy trì thường niên
ACB Miễn phí 100.000đ
Techcombank 200.000đ 150.000đ
Maritimebank 100.000đ 100.000đ

5. Kiếm tiền trực tuyến (MMO) nên làm thẻ Visa của ngân hàng nào?

Theo kinh nghiệm của bản thân mình và chia sẻ của rất nhiều anh em làm MMO lâu năm, thì dùng thẻ Visa của ngân hàng ACB và Vietcombank là ổn nhất. Sử dụng thẻ Visa của hai ngân hàng này giao dịch thanh toán ít bị lỗi, dễ được các trang web quốc tế chấp nhận mà ít phải xác mình kiểm duyệt.

Nếu khu vực bạn sinh sống, làm việc không có hai ngân hàng này thì bạn có thể đăng ký thẻ Visa của các ngân hàng như: Viettinbank, Techcombank, VP Bank, BIDV, Sacombank

6. Danh sách những ngân hàng miễn phí mở thẻ Visa Debit

Vì bài viết này TechZum chủ yếu đề cập tới loại thẻ Visa Debit cho anh em kiếm tiền trực tuyến (MMO), nên mình sẽ thống kê ra các ngân hàng đang cho mở thẻ Visa Debit miễn phí tại thời điểm bài viết này. Các ngân hàng miễn phí làm thẻ Visa Debit bao gồm:

ACB

VP Bank

BIDV

ABbank

HDbank

HSBC

Sacombank

SHB

Seabank

TPbank

VIB

Eximbank

Kết luận

Vậy là trên đây TechZum.net đã chia sẻ với bạn các thông tin cần thiết về cách làm thẻ Visa Debit. Với một tấm thẻ Visa trong tay, bạn có thể dễ dàng mua sắm online trên bất kỳ trang web bán hàng nào trên thế giới có chấp nhận hình thức thanh toán Visa. Đồng thời với những người đang muốn kiếm tiền online (MMO) thì thẻ Visa sẽ giúp các bạn mua tên miền, đăng ký các gói hosting để tạo website. Đồng thời chỉ khi có thẻ Visa (hoặc Master Card) thì bạn mới có thể đăng ký tài khoản Paypal – một loại tài khoản giao dịch và nhận thanh toán phố biến hàng đầu thế giới hiện nay.

Hy vọng rằng bài viết đã giúp ích cho bạn. Nếu bạn thấy nó thực sữ hữu ích, hãy giúp mình chia sẻ nó tới những người thân, bạn bè của bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.